Hơn 100 em học sinh tham gia trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”

Ngày 30/3/2024, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa” cho hơn 100 em học sinh trường mầm non Đông Khê, huyện Đông Sơn.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1932- 26/3/2026).

Tại chương trình, các em học sinh đã được các cán bộ chiến sĩ là đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt những kiến thức liên quan cháy, nổ và cách xử lý khi có sự cố xảy ra. Để chương trình đi vào đời sống, các em còn được thực hành các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và phòng vệ khi có tình huống xấu xảy ra.

Điển hình là các kỹ năng như: Di chuyển thoát nạn trong môi trường có khí độc; Cứu người bằng xe thang; Cách nhận biết và sử dụng bình chữa cháy; Sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng, bình gas; Trải nghiệm hoạt động của xe chữa cháy…

Thông qua buổi trải nghiệm không chỉ tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích mà còn giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những sự cố cháy, nổ.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu