TP Sầm Sơn: Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Sáng nay, ngày 16/4/2024, UBND TP Sầm Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Tham dự Hội thi có Đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo UBND TP. Sầm Sơn...

Tham gia hội thi có gần 100 VĐV thuộc 11 đội đến từ 11 phường, xã trên địa bàn TP Sầm Sơn. Các đơn vị tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng VĐV bảo đảm đúng điều lệ, có quá trình tập huấn, tập luyện về lý thuyết và thực hành với quyết tâm giành kết quả cao.

Các đội đã tham gia tranh tài sôi nổi ở 2 phần thi gồm thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, hầu hết các đội đã hoàn thành tốt phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH.

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài sôi nổi ở phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Sau 2 phần thi, ban trọng tài đã chấm điểm để xếp hạng các đội thi. Kết quả, đội phường Quảng Châu giành giải Nhất. Đội phường Bắc Sơn giành giải Nhì và đội xã Quảng Đại giành giải Ba. Ban tổ chức đã trao cờ, phần thưởng cho các đội nhất, nhì, ba và 2 giải khuyến khích cho các đội xếp thứ 4 và 5 tại hội thi. Đội phường Quảng Châu giành giải nhất sẽ đại diện cho TP Sầm Sơn tham dự hội thi cấp tỉnh sắp tới.

Hội thi đã được TP. Sầm Sơn tổ chức thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, được Ban chỉ đạo hội thi cấp tỉnh đánh giá cao. Đây là dịp để TP Sầm Sơn tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, qua đó phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Đây cũng được xem là đợt sát hạch ý nghĩa, thiết thực để TP Sầm Sơn tăng cường bảo đảm tốt nhất công tác PCCC và CNCH trong mùa du lịch hè năm 2024, trong đó vai trò của “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn các phường, xã là rất quan trọng.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 
Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu