Vĩnh Lộc: Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Ngày 10/4, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba

 Tham gia hội thi có 13 đội là những đơn vị tiêu biểu, xuất sắc đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội tranh tài ở 2 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia Hội thi

 

13 Đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc đại diện cho 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc

 

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Các đội tuyển tham gia với tinh thần quyết tâm cao

 

Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với những phần hỏi đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời được thành viên các đội trình bày đầy đủ, chính xác trong khoảng thời gian ngắn. Phần thi thực hành diễn ra sôi động và hấp dẫn khi các đội thi đã thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn.

Các phần thi đầy kịch tính để lựa chọn đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba

 

Căn cứ số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, ban tổ chức xếp hạng để trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị xuất sắc nhất. Kết quả, giải nhất là đội Vĩnh Hưng; xếp thứ nhì là đội Vĩnh Hòa và xếp thứ ba là đội Vĩnh An. Đội xếp thứ nhất hội thi là Vĩnh Hưng sẽ đại diện cho huyện Vĩnh Lộc tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Thanh Hóa sắp tới.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu