Dùng búa đập “Bố vợ” vì không được vào nhà

Nông Văn Thế sinh năm 1982, trú tại thôn Lăng Đán, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có mối quan hệ tình cảm với chị N.T.M sinh năm 1983, trú tại thôn 5, xã Quang Trung, thị xã Bm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thế và chị M cùng xây 01 căn nhà ở thôn 5, xã Quang Trung, thị xã Bm Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhưng sau đó giữa 2 người có mâu thuẫn tình cảm nên Thế thường xuyên về Tuyên Quang làm ăn, còn chị M làm giày da và sinh sống ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng ngày 21/12/2023, Thế đi từ Tuyên Quang về nhà ở thôn 5, xã Quang Trung, thị xã Bm Sơn để tìm nhưng không gặp chị M. Thấy cửa khóa, Thế lấy máy mài và búa mang theo để cắt khóa vào nhà, cùng lúc đó, ông N.V.K sinh năm 1956, trú tại thôn 5, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn (bố đẻ chị M) chạy đến ngăn cản không cho Thế phá khóa. Thế bực tức, tay phải cầm búa đinh vung lên đập nhiều phát vào đầu, mặt làm ông K ngã ra sân. Thế tiếp tục cầm búa tiến lại gần đập thêm nhiều phát vào đầu, mặt ông K rồi bỏ chạy.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bỉm Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Văn Thế về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự. Đến chiều ngày 22/12/2023, Thế bị Công an thị xã Bỉm Sơn bắt giữ tại xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tnh Tuyên Quang. Hiện vụ án đã được chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra theo thẩm quyền.

Công an tỉnh Thanh Hóa, khuyến cáo:

1. Trước thực trạng các vụ “Giết người”, “Cố ý gây thương tích” xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong xã hội chiếm tỷ lệ cao trong số các vụ án thụ lý, mỗi người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, luôn giữ bình tĩnh trước các mâu thuẫn bột phát, kiềm chế, làm chủ bản thân để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người khác và chính mình.

2. Lực lượng Công an cơ sở tham mưu chính quyền địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân, mục tiêu để phòng ngừa tội phạm xảy ra đến mức thấp nhất.

Tác giả: CƠ QUAN CSĐT CÔNG AN TỈNH THANH HOÁ