Ghi nhận phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở thị trấn Cành Nàng

Chiều 15/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) 138 huyện Bá Thước và BCĐ an ninh trật tự (ANTT) thị trấn Cành Nàng đã tổ chức điểm cấp huyện Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Dự Ngày hội có đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; thành viên BCĐ138 tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; thành viên BCĐ 138 huyện Bá Thước cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân thị trấn Cành Nàng.

Thi trấn Cành Nàng là trung hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Bá Thước được sát nhập từ 3 đơn vị hành chính là xã Lâm Xa, xã Tân Lập và thị trấn Cành Nàng, có tổng diện tích 25,22 km² được chia thành 22 khu phố với địa hình phức tạp có nhiều đồi núi, bị chia cất bởi sông Mã, có tuyến Quốc lộ 217, Tỉnh lộ 523D đi qua; với 2.558 hộ, 10.205 nhân khẩu, 3 dân tộc anh em cùng chung sống.

Tiết mục văn nghệ do Nhân dân thị trấn Cành Nàng biểu diễn

Xác định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, những năm qua Công an thị trấn Cành Nàng đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền không ngừng xây dựng, nâng cao, củng cố các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhờ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc, không để xảy ra "điểm nóng", "đột xuất", "bất ngờ".

Nhân dân bỏ phiếu tín nhiệm, đánh giá sự hài lòng đối với Công an thị trấn Cành Nàng

BCĐ ANTT thị trấn mà chủ công nòng cốt là Công an thị trấn đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND thị trấn ban hành nghị quyết, kế hoạch và nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong đó, đã thành lập và củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của 22 tổ ANTT với 64 thành viên; 48 tổ ANXH với 216 thành viên; 22 đội dân phòng với 220 thành viên; thành lập 6 mô hình tự quản về ANTT gồm: Mô hình tổ "Liên gia an toàn về PCCC", “Điểm chữa cháy công cộng”, "Camera giám sát an ninh" và "Cộng đoàn, hội đoàn công giáo tích cực thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Tiến Lam trao Bằng khen và quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc

Các mô hình này tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã khơi dậy ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm, từ đó giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm, bảo đảm tốt ANTT ngay tại cơ sở.

Phấn khởi trước những chuyển biến tích cực của tình hình ANTT trên địa bàn, ông Nguyễn Bá Hội ở phố 1, Lâm Xa và ông Phạm Văn Hùng ở khu phố Tráng cho biết: Chúng tôi thấy thời gian qua công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn rất tốt; bản thân chúng tôi cũng ý thức được rằng nhiệm vụ giữ gìn an ninh, an toàn tại các khu dân cư là nhiệm vụ không chỉ riêng lực lượng công an, hay những lực lượng nào khác được giao nhiệm vụ mà nó xuất phát từ mỗi người dân, mỗi gia đình. Chính vì thế chúng tôi đã luôn tích cực tham gia các phong trào bảo đảm ANTT, các phong trào thi đua yêu nước khác mà địa phương, các lực lượng chức năng phát động.

Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen và tặng quà của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam ghi nhận, đánh giá cao phong trào, việc tổ chức triển khai Ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ" của thị trấn Cành Nàng. Đồng chí nhấn mạnh “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm biểu dương sức mạnh của toàn dân, là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phong trào đã phát triển rộng khắp và có nhiều mô hình, cách làm hay trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự ATXH.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Tiến Lam phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Thời gian tới, đề nghị cấp ủy chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền; tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm những việc còn hạn chế, chưa làm được để làm tốt hơn trong thời gian tới; những cách làm hay, những mô hình tốt cần được đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng tạo cơ sở để huyện Bá Thước, cũng như thị trấn Cành Nàng phát huy được sự đồng lòng, chung sức của mỗi người dân trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở, góp phần ổn định tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đại biểu và Nhân dân tham dự Ngày hội

Ghi nhận thành tích, kết quả trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở thị trấn Cành Nàng, tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, có 1 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 2 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng 10 phần quà cho 10 công dân có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Đình Hợp