Thị trấn Triệu Sơn tổ chức điểm "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023"

Chiều 02/8/2023, thị trấn Triệu Sơn đã tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đồng chí Dương Văn Mạnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các thành viên BCĐ 138 huyện Triệu Sơn cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân thị trấn Triệu Sơn đã về dự Ngày hội…

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, các đại biểu cùng cán bộ và Nhân dân thị trấn Triệu Sơn đã cùng ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn thị trấn. Đồng thời khẳng định vai trò và sức mạnh to lớn của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị của huyện Triệu Sơn có 4.385 hộ, 19.317 nhân khẩu. Đây là địa bàn có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua như QL47C, tỉnh lộ 514, 515C, cơ sở hạ tầng không ngừng được hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của người dân, thu hút đầu tư phát triển nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT.

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen và quà của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh

Xác định công tác bảo đảm ANTT là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua cấp uỷ đảng, chính quyền thị trấn Triệu Sơn đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp công tác bảo đảm ANTT. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung, biện pháp xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm tạo sự gắn bó mật thiết, có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn luôn được bảo đảm ổn định; tội phạm và vi phạm pháp luật cơ bản được kiềm chế. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có nhiều chuyển biến tích cực.

Ban chỉ đạo ANTT thị trấn Triệu Sơn, thường trực là Công an thị trấn đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND ban hành nghị quyết, kế hoạch và nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Công tác tuyên truyền thực hiện phong trào tiếp tục được đẩy mạnh cả nội dung và hình thức. Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an thị trấn đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đối với 4.385 hộ gia đình về phòng, chống tội phạm, trật tự, an toàn xã hội; phối hợp với tổ hòa giải cơ sở hòa giải thành công 15 mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Tổ bảo vệ dân phố, tổ ANXH quần chúng nhân dân đã cung cấp cho Ban chỉ đạo, Công an thị trấn 15 tin có giá trị. Công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được quan tâm; các mô hình tự quản về ANTT đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn gồm: mô hình “Xứ đạo bình yên” tại Giáo xứ Hà Nhuận; mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT” tại Dòng họ Trịnh Hữu, tổ dân phố Tân Khoa; mô hình “Nhà trường tự quản về ANTT” tại Trường Phổ thông Triệu Sơn, và mô hình “Camera với ANTT”.

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 có 2 tập thể, 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen. Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn và Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn cũng khen thưởng cho 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện tặng 15 phần quà cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn./.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tác giả: Phạm Hoà