Cảnh báo tình trạng mâu thuẫn trong vay nợ dẫn đến hành vi cố ý gây thương tích

Ngày 23/12/2023, Cao Minh Đạt, sinh năm 1993, cư trú tại thôn Ngọc Diêm 1, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương cùng vợ đi chơi về đến thôn Chính Đa, xã Quảng Chính thì gặp Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1999, ở thôn Chính Đa, xã Quảng Chính. Do vào khoảng tháng 3/2023, Tú có vay của vợ Đạt nhưng đến nay chưa trả, giữa Đạt và Tú xảy ra lời qua tiếng lại. Do mâu thuẫn bộc phát, Đạt dùng tay tát vào mặt Tú; sau đó, Tú dùng tay, chân đánh Đạt. Đạt lấy 01 búa đinh để ở trên bờ tường vụt phần cán búa trúng vào vùng đầu Tú. Thấy đầu Tú bị chảy máu, Đạt dừng lại và đưa Tú đến trạm y tế xã Quảng Chính điều trị. Hậu quả: Nguyễn Văn Tú bị 01 vết thương vùng đỉnh đầu. Cao Minh Đạt có 01 tiền án tội “Cố ý gây thương tích”. Công an huyện Quảng Xương đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ nội dung vụ việc, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc nêu trên, Công an tỉnh Thanh Hoá cảnh báo người dân cần bình tĩnh để giải quyết triệt để các mâu thuẫn, tránh để xảy ra hậu quả đau lòng. Cơ quan Công an sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm quy định của pháp luật để bảo đảm an ninh, trật tự, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Tác giả: Hoàng Quân