Thành phố Sầm Sơn: Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Sáng 16/4, TP.Sầm Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội thi. Tham gia Hội thi có 11 đội thi với gần 100 vận động viên là các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đến từ 11 phường, xã trên địa bàn TP.Sầm Sơn.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo TP.Sầm Sơn tặng Cờ lưu niệm cho các Đội tham gia hội thi

Trong khuôn khổ Hội thi, các đội đã tham gia tranh tài ở 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, ở phần thi lý thuyết, hầu hết các đội đều hoàn thành tốt  nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Ở phần thi thực hành, với sự chuẩn bị và tập luyện kỹ lưỡng, thành viên các đội thi đã thể hiện xuất sắc các kỹ năng PCCC và CNCH, như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Các Đội thi trải qua phần thi lý thuyết với nhiều kiến thức PCCC và CNCH

Sau 2 phần thi tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã chấm điểm và trao giải Nhất cho đội thi phường Quảng Châu; giải Nhì cho đội thi phường Bắc Sơn, giải Ba cho đội thi xã Quảng Đại và 2 giải khuyến khích. Với kết quả này, đội thi phường Quảng Châu sẽ đại diện cho TP.Sầm Sơn tham dự Hội thi cấp tỉnh sắp tới.

Nội dung thực hành là cuộc đua tài sôi nổi giữa các đội trong thực hành các kỹ năng dập tắt đám cháy, cứu người, cứu tài sản

Hội thi đã được TP.Sầm Sơn tổ chức thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, được Ban Chỉ đạo Hội thi cấp tỉnh đánh giá cao. Đây vừa là dịp để TP.Sầm Sơn tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, vừa để tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, qua đó phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, đặc biệt nó có ý nghĩa thiết thực trong lúc TP.Sầm Sơn đang chuẩn bị các điều kiện bảo đảm tốt nhất trong mùa du lịch hè Sầm Sơn năm 2024.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi phường Quảng Châu

 

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu