Huấn luyện, kiểm tra nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở

Ngày 06/4/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công ty TNHH dụng cụ thể thao Sunrise tổ chức huấn luyện, kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sơ tại xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

         Trong thời gian 2 ngày, các học viên được các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát PCCC giới thiệu các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; công tác kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu; hướng dẫn sử dụng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy. Phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy... Sau nội dung lý thuyết, các học viên được tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy các tình huống giả định...

 

         Luật Phòng cháy và chữa cháy đã quy định tại cơ sở phải thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở. Thực tế cũng cho thấy việc triển khai thành lập các đội PCCC cơ sở là hết sức cần thiết. Đây là lực lượng nòng cốt thực hiện công tác PCCC và đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa cũng như xử lý sự cố cháy nổ ngay từ ban đầu tại cơ sở, phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC góp phần kiềm chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy giả định

 

Thông qua lớp huấn luyện, góp phần trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản về PCCC, nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng, chiến thuật trong công tác phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra từ ban đầu. Điều này cho thấy, việc tổ chức các lớp huấn luyện về PCCC là việc làm cần thiết và cần duy trì thường xuyên./.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu