Thường xuyên gần gũi, gắn bó với Nhân dân để phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở

Sáng 17/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 huyện Hậu Lộc và Ban Chỉ đạo ANTT xã Phú Lộc đã tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội có đồng chí Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự và chung vui Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo 138 huyện cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân xã Phú Lộc...

Phú Lộc là xã thuần nông có tổng diện tích tự nhiên 640,98 ha, với 2.041 hộ, 7.129 nhân khẩu. Là một đơn vị có bề dày truyền thống cách mạng, trong những năm qua, xã Phú Lộc luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT và xây dựng, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT với phương châm "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải".

Chỉ riêng trong 8 tháng năm 2023, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo ANTT xã đã ban hành 28 Nghị quyết, phương án, kế hoạch và công văn để lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Đồng thời, chú trọng củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động của 8 tổ ANTT, 59 tổ ANXH. Trong đó, đã xây dựng 3 tổ ANXH trở thành tổ ANXH kiểu mẫu; duy trì và nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC", đến nay trên địa bàn xã có 3 tổ liên gia an toàn về PCCC, 1 mô hình tái hòa nhập cộng đồng; mô hình "Làng quê an toàn với phụ nữ và trẻ em", đồng thời nghiên cứu và xây dựng mô hình Camera với ANTT để góp phần bảo đảm tốt ANTT tại địa phương.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà xã Phú Lộc đã đạt được trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn thời gian tới để phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cấp uỷ, chính quyền huyện Hậu Lộc nói chung, xã Phú Lộc nói riêng cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ hơn nữa đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó cần linh hoạt và sáng tạo trong việc gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời chú trọng xây dựng, nhân rộng và phát huy hiệu quả của các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở, phù hợp với tình hình ANTT của địa bàn.

Riêng đối với Công an huyện cần phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác bảo đảm ANTT, trong đó cần làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình; tích cực, chủ động tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn phát sinh về ANTT, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, hình thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Cùng với đó, lực lượng Công an xã Phú Lộc, bên cạnh việc tham mưu, phối hợp bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn cần thường xuyên gần gũi, gắn bó với Nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trên cơ sở đó xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quần chúng nhân dân, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an "Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân".

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả: Văn Thiện