Thí điểm chi trả an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID

 

Bộ Công đang nâng cấp ứng dụng VNeID để tích hợp tính năng "an sinh xã hội" trên ứng dụng. Dự kiến trong tháng 4, khi người dân dùng tài khoản định danh mức độ 2 truy cập sẽ nhìn thấy mục này. Để chi trả được tiền, ứng dụng sẽ tích hợp tài khoản thanh toán cho những người thuộc diện được hỗ trợ. Việc trả tiền qua ứng dụng sẽ đảm bảo công khai, minh bạch.

Như bao cán bộ nghỉ hưu, từ ngày 1/10 hằng tháng ông Quyết thường lên trụ sở phường để nhận chi trả an sinh xã hội của mình. Khi việc chi trả chế độ chính sách không dùng tiền mặt được thí điểm, ông thấy tiện lợi nhưng vẫn còn băn khoăn .

Chi trả không dùng tiền mặt gặp nhiều khó khăn do đối tượng hưởng thụ khá đặc biệt. Nhưng không phải vì khó mà không triển khai. Bởi số hóa là điều kiện quan trọng để thực hiện chi trả đúng người, đúng đối tượng. Được biết, bước đầu, việc chi trả chỉ thực hiện bằng tài khoản liên kết trên VNeID, sau đó mục tiêu hướng tới là mỗi người dân sẽ có một tài khoản an sinh xã hội riêng.

Hiện cả nước có khoảng trên 3,3 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng. Đến nay, có khoảng trên 64% số người hưởng nhận các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị. 

Tác giả: Khánh An - Việt Hà
Nguồn: https://quochoitv.vn/thi-diem-chi-tra-an-sinh-xa-hoi-tren-ung-dung-vneid-217825.htm
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu