Công an TP. Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho 750 cán bộ, chiến sỹ

Trong các ngày 09, 10/4/2024, Công an TP. Thanh Hóa tổ chức 3 lớp tập huấn, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH định kỳ cho 750 cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn thứ nhất diễn ra vào ngày 09/4/2024

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; Tình hình, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản về công tác PCCC và CNCH. Hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy tại hộ gia đình, khu dân cư; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Đồng thời, các cán bộ tham gia lớp tập huấn được tìm hiểu, thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, CNCH thông thường (bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy; mặt nạ phòng độc,…)

Ngoài ra, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH còn hướng dẫn học viên cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay. Từ đó, giúp cán bộ, chiến sỹ nắm rõ kiến thức pháp luật cũng như kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố về cháy nổ.
Lớp tập huấn được tổ chức định kỳ hằng năm, qua đó góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức, kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về PCCC và CNCH cho cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Thanh Hóa. Để mỗi chiến sỹ Công an là một tuyên truyền viên trong thực hiện công tác PCCC tại gia đình; phát huy kiến thức, kỹ năng để tuyên truyền PCCC và CNCH tại cơ quan, địa phương nơi công tác từ đó xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH ngày càng sâu rộng.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu