Cháy nhà dân trong đêm tại huyện Vĩnh Lộc

Khoảng 23 giờ 45 phút, ngày 29/01/2024, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo cháy nhà dân tại thôn 4 xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc...

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều động 2 xe chữa cháy cùng CBCS nhanh chóng đến đám cháy, phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai phương án chữa cháy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 30 phút, anh L.N.T (chủ nhà) phát hiện cháy ở tầng 1 nên đã dùng bình chữa cháy được trang bị tại gia đình để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do đám cháy quá lớn nên anh T không thể dập tắt được và chạy ra ngoài hô hoán, báo mọi người hỗ trợ.

Cấp ủy chính quyền và Nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả vụ cháy

Nghe tiếng hô hoán, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC cùng người dân và lực lượng tại chỗ đã triển khai sử dụng các bình chữa cháy tự trang bị, phương tiện chữa cháy ban đầu tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Tuy nhiên, sau đó ngọn lửa bùng phát mạnh, vượt quá khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ.

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà, tỏa ra nhiều khói, khí độc, lực lượng chức năng đã triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn và khoanh vùng, dập tắt đám cháy. 

Tại hiện trường, ngôi nhà cháy có 3 tầng, không có chuồng cọp, có lối thoát nạn khẩn cấp trực tiếp ra ban công phía trước. Quá trình tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện có 3 nạn nhân đã tử vong tại tầng 2. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu