Thị xã Bỉm Sơn tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy"

Sáng 11/4, thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” (PCCC) năm 2024.

Đại diện lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn tham dự, cổ vũ hội thi.

Tham gia hội thi có gần 100 vận động viên đến từ 7 đội thi được lựa chọn từ các xã, phường trên địa bàn thị xã. Mỗi đội có 8 vận động viên, tham gia tranh tài ở 2 phần thi thực hành và lý thuyết.

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn và Công an thị xã tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội thi.

Ở phần thi lý thuyết, đại diện các đội thi lần lượt bốc thăm câu hỏi, nội dung xoay quanh những kiến thức về công tác PCCC. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng để các thành viên tổ liên gia ứng dụng vào các tình huống sự cố cháy, nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư.

Các đội thực hành kỹ năng xử lý đám cháy bằng các phương tiện cứu hỏa.

Sau phần thi lý thuyết, các đội thi thực hành với nội dung: Chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với nhà ở liền kề để ở kết hợp với kinh doanh. Các đội viên thể hiện các kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: cứu người, di chuyển tài sản, sử dụng các phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy, thoát hiểm...

Trong thời gian nhanh nhất, các đội phải thực hành các kỹ năng báo động cháy, dập tắt đám cháy, cứu người và tài sản.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các phần thi đều được các đội chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng. Các thành viên trong đội thi được trang bị đầy đủ kiến thức về PCCC, kỹ năng xử lý tình huống thành thục, phối hợp nhịp nhàng, luyện tập nghiêm túc. Do đó, hội thi đạt chất lượng cao.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi phường Ba Đình.

Ban Tổ chức hội thị đã trao giải nhất cho đội phường Ba Đình. Đây là đội thi sẽ đại diện cho thị xã Bỉm Sơn tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC cấp tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải nhì, 1 giải ba cho các đội đạt kết quả xuất sắc.

 

Tác giả: Hà Nghĩa
Nguồn: Báo Thanh Hóa
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu