Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước cho các em học sinh

Vừa qua, trong 2 ngày 08, 10/4/2024, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Đoàn Thanh niên Phường Đông Hải tổ chức 2 lớp tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước tại Trường THCS Đông Hải và Trường Tiểu học Đông Hải 2, Phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Trường THCS Đông Hải

Tại các buổi tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, các em học sinh đã được các đồng chí đoàn viên, thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt kiến thức về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến đuối nước. Đồng thời tuyên truyền các kỹ năng, cách phòng, tránh đuối nước; cách xử lý khi gặp người bị đuối nước, cách sơ cứu ban đầu như thực hành hô hấp nhân tạo cho nạn nhân. Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn cách làm áo phao từ các vật dụng đơn giản, dễ kiếm. Sử dụng áo phao đúng cách để phát huy được hiệu quả trong phòng tránh đuối nước.

Chương trình thu hút sự chú ý của các em học sinh

Cô giáo Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hải cho biết: Qua buổi tuyên truyền chuyên đề “Kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước” các em học sinh đều hào hứng tiếp thu những kiến thức về kỹ năng phòng tránh đuối nước mà các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt.

Các em học sinh trao đổi, chia sẻ các kiến thức kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước

         Việc tổ chức chuyên đề “Kỹ năng phòng tránh đuối nước” đã giúp các em rèn luyện, thực hành, trải nghiệm các kỹ năng phòng tránh đuối nước; nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân trước những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn, nhất là tai nạn đuối nước trong dịp Hè.

Các em trực tiếp tham gia thực hành sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước

Tới đây, ngày 15/4/2024, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục thực hiện  tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Đông Hải 1.

Một số hình ảnh tại các lớp tuyên truyền:

 

 

Tác giả: Cao Hường
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu